A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MG BÌNH DƯƠNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “VUI HỘI TRĂNG RẰM” CHO CÁC CHÁU Năm học: 2020-2021

Được sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm sâu sắc của địa phương, các ban ngành đoàn thể trong xã cũng như của Chi bộ trường, ban giám hiệu, các cô giáo trong nhà trường phối hợp với cha mẹ trẻ trong toàn trường. Ngày 01/10/2020 nhằm ngày 15/8 Âm lịch Trường Mẫu giáo Bình Dương tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho các cháu thành công tốt đẹp.

Trong dịp tết trung thu năm nay của các cháu nhi đồng cả nước nói chung, và trường mẫu giáo Bình Dương nói riêng, do tình hình dịch bệnh COVID-19, ngày hội tết trung thu của các cháu tổ chức các hoạt động thiết thực cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu 2020 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, bổ ích và có ý nghĩa. Nhưng ngày hội tổ chức thực hiện bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng ngày vui này, 10 lớp trong toàn trường vào đúng sáng ngày 15/8 đã chuẩn bị rất chu đáo. Các con được cô giáo hướng dẫn và cùng làm những mâm ngủ quả rất đẹp để trang trí và cùng nhau phá cỗ.

Trung thu năm nay thật đặc biệt và ý nghĩa bởi cô và trò trường mẫu giáo Bình Dương được đón quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu là những người luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục cũng như các phong trào thiếu niên nhi đồng nói chung, đã mang đến cho các con những món quà thật ý nghĩa.

Các con háo hức cùng các bạn đón chào ngày hội trong niềm hân hoan, vui sướng. Được giao lưu cùng với chị Hằng Nga, Chú Cuội và xem chương trình văn nghệ do các bạn khối Lớn thể hiện.

Các tiết  hát múa mừng hội của các lớp được dàn dựng công phu, thể hiện được chủ đề “ Vui hội Trăng Rằm”, các con biễu diễn hăng say trong sự cỗ vũ của Đại biểu, cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường.

Sau chương trình văn nghệ các con được đón xem biểu diễn của đội múa lân do các chú đoàn thanh niên Xã biễu diễn. Trong tiếng trống sôi động, con lân múa những động tác thật uyển chuyển. Lúc thì lân cúi xuống, quỳ lạy rồi bất ngờ tung người lên cao uốn lượn dũng mãnh…Lúc thì lân lại mềm mại di chuyển như một dãi lụa đang tung bay trong gió. Chú Tễu chạy tới chạy lui xung quanh lân. Ông Địa lại cầm chiếc quạt giấy quạt phành phạnh. Tiếng reo hò, cổ vũ không ngớt. Các trẻ nam cười ré lên khi ông Địa đến gần chúng trêu chọc.Không thể không thán phục tài múa lân của các anh trong đội lân. Không thể nhịn được cười trước cái vẻ ngộ nghĩnh và đáng yêu của chú Tễu và ông Địa. Thật là tuyệt vời!  Mặt các con ai cũng rạng rỡ, đáng yêu.

   

 

Khi đội Lân biểu diễn xong thì các con được phá cỗ, Mâm cỗ được bày biện đủ thứ hoa quả, bánh trái đặt trang trọng trên một chiếc bàn lớn giữa khán đài. Các con cùng múa hát, chơi trò chơi để nhận quà từ các cô giáo, các chú đoàn thanh niên và phụ huynh .

Các con hào hứng nhất là tiết mục phá cỗ, cầm lồng đèn đi tung tăng quanh khán đài. Nào lồng đèn ông sao, lồng đèn con cá, con thỏ, lồng đèn du thuyền…Cái nào cũng thắp nến rực rỡ.Vừa đi, các con vừa hát vang: Tết Trung thu rước đèn đi chơi…theo tiếng nhạc tạo nên một ngày vui thật sự với các con.

Ngày hội Trăng rằm có ý nghĩa rất lớn của các con và để lại trong lòng đại biểu, quý phụ huynh và các cô giáo ấn tượng đẹp và đặt biệt là các cháu rất thích, vui vẻ tạo lòng ham muốn khi đến lớp.

Cũng thông qua ngày hội này giúp nhà trường, tuyên truyền, kết nối với cha mẹ trẻ, cộng đồng cùng nhà trường phối hợp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

            Trong thời gian đến nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua, tiếp tục xây dựng kế hoạch chỉ đạo tốt cho giáo viên chương trình chăm sóc giáo dục trẻ và thực hiện tốt chuyên đề ngày hội ngày lễ, tham gia hội thi “Rung chuông vàng” và tổ chức tiệt Buffe cho trẻ vào đầu tháng 12/2020 sắp đến. tạo cho các con có một môi trường an toàn, hạnh phúc thật sự là ngôi nhà thữ hai của trẻ .                                                                                                    

                                                                                                                                            Mẫu giáo Bình Dương

                                                                                                                              Tháng 10/2020


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 74
Tháng trước : 82